Rank Math Pro Business-Plugin Top 1 SEO WordPress hiệu quả nhất 2021

Rank Math là gì?

Rank Math là một trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress. Công cụ này chủ yếu tập trung vào SEO Onpage và xử lý hầu hết các kỹ thuật SEO trên trang cơ bản và nâng cao. Với hơn 500.000 lượt cài đặt và nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí, Rank Math SEO hứa hẹn sẽ  một đối thủ xứng tầm với Yoast SEO.

Rank Math Seo Pro cung cấp cho các nhà quản trị nhiều công cụ để phân tích keyword, chèn từ khóa, phân bổ từ khóa trong nội dung, kiểm tra số lượng từ khóa đang lọt top công cụ tìm kiếm Google, thứ hạng của blog,….
Vì được ưa chuộng và đứng đầu trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress nên Rank Math Pro được sử dụng phổ biến nhất.


Tại sao Rank Math được yêu thích như vậy?

►Chúng ta cần tìm hiểu về lịch sử phát triển của Plugin này
Đội ngũ phát triển đằng sau plugin này chính là Mythemeshop lừng danh.Họ rất nổi tiếng với nhiều sản phẩm chất lượng cho WordPress như Theme và Plugin.
Nó được phát hành lần đầu tiên vào cuối năm 2018.
Thống kê đến tháng 6/2021 plugin đã được 800.000 lượt cài đặt và 15.000.000 lượt tải xuống trên toàn cầu, đa số các đánh giá về plugin này đều rất tích cực với hơn 3000 đánh giá 5 sao.

⇒Giao diện người dùng sạch và đơn giản, được xây dựng với hiệu suất cao nhất, hỗ trợ hàng đầu trong ngành.

Các tính năng chính của Rank Math

•Thiết lập Yoast SEO dễ dàng

Rank Math sẽ hoàn toàn hướng dẫn bạn cách chuyển đổi và thiết lập, bạn chỉ việc bật tắt các tính năng, yêu cầu tùy theo mục đích của mình. Bên cạnh đó, nếu như bạn đã dùng những công cụ SEO khác, Rank Math có cơ chế giúp bạn sao lưu dữ liệu và cấu hình cũ. Thế nên, các meta descriptions, title, meta robots sẽ được giữ nguyên mà người dùng không sợ mất đi.

Giao diện điều khiển hiện đại

Nhờ vào yếu tố trực quan của bảng điều khiển, bạn sẽ tránh được những rắc rối trong quá trình thao tác. Đặc biệt, Rank Math còn có hai chế độ sửa bài viết theo khung toàn bài (classic editor) hoặc theo khung từng đoạn block (Gutenberg).

Kết hợp với các ứng dụng của Google

Bạn sẽ dễ dàng theo dõi các số liệu nhờ vào việc tích hợp các phân tích của Google, đó là:

 • Số lượt click vào website từ Google theo thời gian.
 • Số lượt hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
 • Số lượng từ khóa có lượt click.
 • Tỷ lệ click vào trên lượt hiển thị (CTR %).
 • Vị trí trung bình của website trên kết quả.
 • Thống kê lượt click, hiển thị, CTR% trên từng từ khóa.
 • Quản lý sitemap.

Và có những tính năng hấp dẫn khác:

Plugin Rank Math SEO Pro được ra mắt với rất nhiều tính năng khác nhau, bao gồm cả những tính năng của phiên bản Rank Math SEO miễn phí và bổ sung thêm các tính năng chuyên sâu hơn. Các tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Tính năng của bản Rank Math SEO miễn phí bao gồm: XML sitemap, Google Schema, Redirection, Image SEO, Local Business SEO, AMP,…
 • Tính năng mới như: Google News SEO Sitemap, Google Video SEO Sitemap, Google Trends Integration, WooCommerce SEO PRO, Local SEO PRO With Multi Locations, Keyword Rank Tracker,… Đây đều là những tính năng tuyệt vời mà khi dùng Yoast bạn bắt buộc phải mua thêm các plugin này riêng. 

Rank Math có chức năng:

Xem xét và đánh giá về điểm số SEO của website thông qua các hoạt động marketing của bạn.
Bạn sẽ quay về giao diện điều khiển plugin sau khi hoàn thành thiết lập Rank Math cũng như chương trình hướng dẫn.
Trước khi thiết lập các bước tiếp theo, bạn nên xem qua đánh giá của Rank Math SEO với website của bạn.Truy cập lần lượt Rank Math  SEO Analytics và nhấn vào nút Start Site-Wide Analytics. Sau đó hãy đợi Rank Math thống kế số liệu cho bạn
Kết quả phân tích được hiển thị dưới dạng đồ thị với các thông tin chi tiết bên dưới.


Rank Math sẽ hiển thị ở ba mức độ:

 • XanhTình trạng tốt
 • Vàng: Nên cải thiện
 • Đỏ: Cần xử lý 

Hướng dẫn cài đặt Rank Math

Đầu tiên, bạn cần tải Rank Math bằng cách vào đăng nhập vào WordPress → Plugin → Add new → Rank Math SEO và sau đó tiến hành cài đặt. Sau khi hoàn tất, giao diện sẽ được chuyển thẳng đến Rank Math, sau đó bạn hãy nhấn vào Connect Your Account với một trong ba tài khoản được hỗ trợ như: Google, WordPress và Facebook.

Quá trình Rank Math trải qua bốn giai đoạn lớn: Advanced Options → Role Manager → 404 Monitor & Redirections → Schema Markup

Kết luận

Như vậy, với những tính năng và ưu điểm trên Rank Math Pro là Plugin Top 1 SEO WordPress hiệu quả nhất hiện nay. Bạn hãy dùng thử để trải nghiệm những tính năng đặc biệt của Rank Math ngay nhé.

Mọi thắc mắc bạn có thể để lại comment bên mình sẽ hỗ trợ, bằng cách
 liên hệ qua link sản phẩm: tại đây
 

Video Hướng dẫn Thiết Kế Website WordPress

Chợ WordPress chuyên bán Theme, Plugin cho WordPress uy tín số 1, mình sẽ làm thêm video nhiều hơn để hướng dẫn ae về tất cả mọi thứ liên quan đến WordPress, hy vọng a e ủng hộ mình, mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình ạ, Cảm ơn a e.

Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO A-Z với Flatsome
Hướng dẫn thiết kế Website WordPress Chuẩn SEO với Elementor Pro

back top