Cài đặt WordPress trên Cpanel thủ công

Chia sẻ

Ở bài trước mình đã hướng dẫn cài đặt WordPress tự động mà hosting Cpanel có sẵn, nhưng với cách này bạn có thể chủ động hơn, hiểu rõ hơn về cách cấu hình một website WordPress. Có 2 việc cần làm đó là tạo cơ sở dữ liệu (database) và thêm tên miền vào hosting.

Khi mua website hoặc lấy từ nguồn khác sẽ có file source code và .sql và tất nhiên là bạn không thể cài tự động lên hosting được, bạn phải cài thủ công lên, phải import .sql lên bảng cơ sở dữ liệu ở phpmyadmin và thêm source code vào trong thư mục tên miền -> public_html.

Sau đó cấu hình file wp-config.php, nhập thông tin cơ sở dữ liệu mà bạn đã tạo vào đó để chạy wordpress.

Hướng dẫn cài đặt WordPress thủ công

Thêm tên miền vào hosting

Bước1: Đầu tiên các bạn click vào Addon DomainsSau đó nhập tên miền của bạn vào và bấm Add DomainVậy là tên miền đã được thêm vào hosting.

Tạo cơ sở dữ liệu cho website

Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu web trên Hosting Cpanel, khi bạn muốn cài đặt WordPress thì phải có cơ sở dữ liệu hay database để cài. Sau khi tạo cơ sở dữ liệu kết nối sẽ chạy được web WordPress, khi bạn đã có source code rồi thì hãy tạo database để chạy nhé!
Web code tay hay WordPress cũng cần phải có cơ sở dữ liệu hay database, website gồm có source code và database. Tạo xong database các bạn vào phpmyadmin chọn bảng đã tạo và import cơ sở dữ liệu lên là xong. Nhớ đổi tên website 2 link đầu của bảng wp-options nhé.

Đầu tiên các bạn đăng nhập vào Cpanel sau đó click vào MySQL® Databases

Tiếp theo nhập đuôi database và nhấn tạo database (Create Database)

Bấm  Go Back để trở lại nhé. Sau đó tạo User các bạn kéo xuống dưới

Các bạn lưu lại tên Database và mật khẩu để điền vào file wp-config.php của WordPress để cấu hình nha.

Tiếp theo các bạn Kéo xuống phần Add User To Database
rồi chọn cơ sở dữ liệu nãy tạo và user , bấm Add nhé.


Bấm Tick vào ALL PRIVILEGES rồi bấm Make Changes là xong. Hoàn thành rồi nhé, bây giờ lấy Thông tin điền vào File wp-config.php để cài wordpress thôi.

Video Hướng dẫn Thiết Kế Website WordPress

Chợ WordPress chuyên bán Theme, Plugin cho WordPress uy tín số 1, mình sẽ làm thêm video nhiều hơn để hướng dẫn ae về tất cả mọi thứ liên quan đến WordPress, hy vọng a e ủng hộ mình, mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình ạ, Cảm ơn a e.

Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO A-Z với Flatsome
Hướng dẫn thiết kế Website WordPress Chuẩn SEO với Elementor Pro

back top